Những việc bạn có thể tự làm trong hôn lễ

Dịch vụ chụp ảnh cưới - Nếu bỏ thật nhiều tiền bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một hôn lễ trong mơ tuyệt vời rất dễ dàng và nhanh chóng. Vậy nhưng không phải ý nghĩa của hôn lễ là để tạo ra những khoảnh khắc diệu kỳ khó quên trong cuộc sống của bạn hay sao? Điều góp phần tạo nên cái khó quên ấy chính là do bạn tự tay tạo nên từng thứ từng thứ một tô điểm thêm cho ngày trọng đại vô cùng ấy. Và một trong những thứ bạn có thể làm đó là:

Thực đơn
Có rất nhiều lựa chọn thực đơn ngoài kia bạn có thể tự làm hoặc sáng tạo ra. Nếu bạn muốn có một thực đơn tinh tế hãy nhờ sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè. Bạn có thể thêm chút ngọt ngào sau bữa tối với mứt tự làm, jelly và đóng hộp chúng lại.
Nếu bạn là người yêu chim chóc có thể tạo thực đơn từ các loại hạt, gợi ý không tồi phải không?
Nếu bạn muốn giữ sự chừng mực của mình thì tránh tự tay thực hiện những việc thuộc lĩnh vực sau:
 1. Chụp ảnh: tự mình chụp ảnh cho đám cưới thì rất độc đáo và là ý tưởng tình cảm nhưng có hiệu quả trong ngày cưới của bạn không? Thậm chí nếu cao thủ trong việc sử dụng các loại ống kính nhưng rõ ràng là quá tốn thời gian, bạn nên nhớ hôm đó bạn là cô dâu đấy. Vì vậy hãy tìm một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí thì hãy tìm đến những người bạn có kỹ năng chụp ảnh và thảo luận cũng như thử tay nghề của họ trước khi quyết định nhé!
2. Tự tay làm thức ăn cho các vị khách trong đám cưới là một hành động đáng yêu, chân thành nhưng đòi hỏi nổ lực quá nhiều, đây là dự án lớn mà bạn không thể nào thực hiện cũng như tốn rất nhiều thời gian, hãy dành phần công việc cho người chuyên nghiệp, bạn chỉ nên tạo ra các loại bánh, tráng miệng dễ thương như là phần quà cho các vị khách tham dự.
3. Hoa – thậm chí nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo sắp xếp trang trí hoa vô cùng đẹp đẽ nhưng liệu bạn phải tự tay cắt bao nhiêu cành, lá, gói bao nhiêu kiểu hoa mới đủ cho một đám cưới, chưa kể đến việc trang trí cũng như cắm chúng vào chai lọ và vòng quanh nơi tổ chức tiệc (diện tích khá lớn đấy!) Bạn lại còn phải bảo quản chúng đến phút cuối để hoa luôn tươi và rực rỡ? Bạn có thể không?

Phụ kiện thời trang và mỹ phẩm 
Bạn cũng có thể tự tạo ra dung dịch tẩy tế bào chết trên da mặt, muối tắm hoặc xà phòng cho cả nam và nữ. Có rất nhiều đồ nghề cần thiết ngoài kia có thể giúp bạn hoàn thành tiến trình. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thấy rằng chúng vô cùng dễ làm và không hề tốn thời gian. Những sản phẩm này hoàn toàn là sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì bạn có thể tự làm chúng trước hàng tháng và dễ bảo quản cho đến đám cưới của bạn.
Tự làm các phụ kiện thời trang và mỹ phẩm có thể tiết kiệm cho bạn một số tiền khá lớn mà bạn không ngờ  tới. Bạn có thể tự tạo ra hoa cài áo cho các phù rể hoặc trang sức cho phù dâu đáng yêu. Hãy làm chúng đơn giản và những nguyên liệu không quá đỗi đắt tiền như vải bao bì hoặc dây bện. Dùng chúng buộc hoa kèm vài sợi lông vũ đơn giản phía trong hoặc đi ngược với truyền thống khi tạo ra hoa cài áo từ các bộ phận của một chiếc đồng hồ chẳng hạn.
Ngoài ra khi chưa có ý tưởng gì bạn có thể lên danh sách những vật liệu mà bạn, bạn bè hoặc người thân sở hữu. Nếu may mắn bạn sẽ cần những loại đá không quá quý giá, chuỗi hạt, dây kẽm và vài thứ lặt vặt khác. Bạn có thể tạo ra trang sức cho phù dâu mà không đâm thủng tài khoản ngân hàng của mình.