10 'bí mật' giúp chuẩn bị cưới dễ dàng

1. Quá háo hức

Sau khi nhận được lời cầu hôn, nhiều tân nương chia sẻ họ cảm thấy quá hưng phấn và muốn cưới ngay lập tức. Nhưng chuyên gia xây dựng lễ cưới Martha Stewart lại khuyên các đôi uyên ương rằng việc thoạt tiên là bình tĩnh, đừng nghĩ đến lễ cưới vì càng vội vàng, bên bạn sẽ càng cảm thấy luống cuống. Để tới được hôn lễ hoàn hảo, suôn sẻ, tân nương tân lang sẽ phải chuẩn bị rất nhiều việc, vì vậy chỉ nên lên kế hoạch cưới khi bên bạn hoàn toàn "tỉnh táo".
10 'bí mật' giúp chuẩn bị cưới dễ dàng

2. Tập trung vào điều trọng đại trước

Dù công việc chuẩn bị nhiều thế nào, tân nương tân lang cũng nên kiếm được những điểm mấu chốt nhất. Có nhiều thứ chủ yếu sẽ quyết định những chuẩn bị nhỏ hơn. Ví dụ giả dụ chọn xây dựng cưới ở biển, bên bạn sẽ phải chọn các phụ kiện, cách trang hoàng, hoa và đồ ăn phù hợp với phong cách này.

3. Chia rõ hai danh sách "Cần" và "Muốn"

"Cố gắng tách biệt những điều các bạn cần và những điều bên bạn muốn" là lời khuyên mà chuyên gia xây dựng lễ cưới Samantha Goldberg dành cho các tân nương tân lang. Danh sách "Cần" là những điều không thể thiếu trong lễ cưới của các bạn, còn "Muốn" lại là tất cả những điều các tân nương mơ ước trong lễ cưới cổ tích. Nếu không có nhiều ngân sách, đôi uyên ương nên tập trung vào những điều bên bạn cần và không nên mơ tưởng tới những điều quá chi phí.

4. Nắm rõ ngân sách tới từng đồng lẻ

Không hiếm đôi uyên ương vì bốc đồng và không nắm rõ nguồn lực nguồn tài chính của mình mà đã chi quá tay ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng lễ cưới. Lúc này bên bạn sẽ không có cách nào khác ngoài việc đi vay mượn từ bên bạn bè, người thân. Việc tốt nhất để không gặp vấn đề khó khăn về ngân sách là tân nương tân lang nên chia các khoản ra cụ thể và bên bạn luôn cần nhớ mình có bao nhiêu tiền để không rơi vào hoàn cảnh "thiếu trước hụt sau".

5. Cắt giảm chi phí sai chỗ

Các tân nương tân lang chia sẻ, họ sẵn sàng mướn những dịch vụ mới, chưa rõ uy tín cho lễ cưới hoặc họ có thể nhờ các bạn bè chụp hình mà bỏ qua các nhiếp ảnh gia hay các studio nổi tiếng. Nhưng với lễ cưới, chỉ có một lần trong đời, bên bạn nên cân nhắc kỹ chỗ nào cần cắt giảm, chỗ nào cần chi hợp lý. Chuyên gia xây dựng lễ cưới khuyên, tân nương tân lang nên tìm kiếm những dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo, để các bạn không mất công vì họ phụ trách sai, phụ trách hỏng hay tệ nhất là phải mướn dịch vụ mới.

6. Tin vào bản thân và đừng tiếc những quyết định đã chọn

"Khi các bạn đã lựa chọn thì không nên bao giờ hối tiếc. Điều các bạn cần phụ trách là cẩn trọng ngay trước khi lựa chọn" - Đó là "kim chỉ nam" mà các tân nương tân lang nên nhớ kỹ. Việc quyết định nhanh chóng, cẩn trọng còn giúp đôi uyên ương tiết kiệm được nhiều thời gian vì không phải lo nghĩ tới nó nữa mà có thể dành thời gian cho các công việc chuẩn bị khác.

7. Đừng ôm đồm quá nhiều việc

Mọi việc sẽ chỉ ổn nếu như tân nương tân lang tập trung giải quyết một việc trong một thời gian nhất định. Bạn hãy dành cho mình từ 6 tháng tới một năm để chuẩn bị lễ cưới và chia các công việc ra dựa vào từng thời điểm cụ thể. Một số việc có thể chỉ mất khoảng một tiếng, nhưng một số việc trọng đại hơn sẽ tiêu tốn của các bạn tới 3 tuần hay một tháng, nhưng giả dụ tập trung giải quyết sẽ giúp mọi việc được chu toàn, tỉ mỉ hơn.

8. Cô dâu tân lang không phải là siêu nhân

Các tân nương tân lang thường tự tin cho rằng họ có thể phụ trách mọi thứ, họ giải thích giả dụ tự phụ trách mọi thứ sẽ rẻ hơn, đúng ý hơn. Nhưng chính việc tự cho mình là siêu nhân có thể khiến hai nhân vật chính trở thành mệt mỏi, kiệt sức. Một lễ cưới sẽ mất ít nhất vài tháng, vậy nên đừng tự phụ trách mình stress mà hãy nhờ tới sự giúp đỡ của gia đình, bên bạn bè.

9. Chú ý những chi tiết mang dấu ấn cá nhân

Những chi tiết đặc biệt, cá nhân sẽ luôn đáng nhớ, vì vậy để lễ cưới thật sự để lại ấn tượng trong lòng khách mời, tân nương tân lang nên chú trọng tới việc tạo dấu ấn riêng. Số tiền các bạn chi ra sẽ không trọng đại bằng những ấn tượng độc đáo mà các bạn mang tới cho khách mời. Một lễ cưới nhỏ, giản đơn nhưng vui vẻ, giúp khách mời hình dung, cảm nhận được câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính sẽ là điều đáng giá hơn số tiền tân nương tân lang bỏ ra.

10. Hoàn thành mọi việc trước kế hoạch

Cô dâu tân lang nên chuẩn bị xong xuôi các công việc trước lễ cưới ít nhất 3 - 5 ngày. Hoàn thành xong sớm sẽ giúp hai các bạn thảnh thơi, ngoài ra giả dụ lúc đó có nảy sinh, tân nương tân lang vẫn có thể nghĩ các phương pháp "chữa cháy" kịp thời.