Cần chuẩn bị những gì cho lễ ăn hỏi?

Lễ ăn hỏi như một lời thông báo tới làng xóm họ hàng về mối quan hệ và lời hôn ước của hai bên gia đình về việc hứa gả con cái cho nhau. Lễ ăn hỏi được diễn ra trước lễ cưới nó là tiền đề để đôi uyên ương tiến tới hôn nhân. Vậy cần chuẩn bị gì cho lễ ăn hỏi?


Lễ vật ăn hỏi không thể thiếu

1. Chuẩn bị lễ vật ăn hỏi

Lễ vật ăn hỏi thường là: bánh phu thê hay bánh chưng bánh dày, trong đó bánh phu tượng trưng cho Dương, bánh thê tượng trưng cho Âm, bánh chưng hình vuông, tượng trưng cho Dương, bánh dày hình tròn, tượng trưng cho Âm, thường có quả nem, bánh cốm, tất cả đều được để trong hộp bọc giấy kiếng màu đỏ. Ngoài ra còn có các món khác dùng chung được cho tất cả các miền là trầu cau, chè, rượu, thuốc lá, bánh đậu xanh…

2. Chuẩn bị trang phục cho lễ ăn hỏi

Trong ngày ăn hỏi chủ rể nên mặc comple, sơ mi trắng cravat cho mình để thêm sự phong độ lịch lãm. Cô dâu sẽ mặc áo dài đỏ.Đội nam thanh nữ tú trong lễ ăn hỏi

3. Chuẩn bị một đội nam thanh nữ tú bưng lễ và đỡ lễ vật ăn hỏi

Phần chuẩn bị lễ lạc đã xong chú rể hãy chọn cho mình một đội bê tráp khôi ngô tuấn tú. Nhà cô dâu cũng cần chuẩn bị một đội nữ xinh đẹp mặc áo dài đỏ đón lễ của nhà trai. Phong bao lì xì tuy là chi tiết nhỏ nhưng là vật không thể thiếu cho đội nam nữ bưng đỡ tráp lễ. Thông thường số tiền trong bao thường là 50 nghìn, số lượng mỗi người là một phong bì.


Cô dâu chú rể hạnh phúc trao nhẫn đính hôn trong lễ ăn hỏi

4. Phương tiện đi lại và thợ chụp ảnh

Nhà trai cần chuẩn bị phương tiện đi lại cho cả đoàn và đội bê tráp lễ vật để đến được nhà cô dâu tùy thuộc và khoảng cách giữa hai gia đình để đảm bảo tính hợp lý, và sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra chú rể cũng cần chuẩn bị một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để ghi lại đầy đủ khoảnh khắc hạnh phúc của hai bạn.

Nguồn: Chup anh cuoi