Kinh nghiệm chuẩn bị cho buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Ngoài việc băn khoăn chụp ảnh cưới ở đâu đẹp và rẻ thì việc chuẩn bị cho buổi chụp hình cưới cũng là điều quan trọng mà các cặp đôi cần lưu ý để có được album ảnh cưới đẹp, vừa ý nhất.


Chụp ảnh cưới ngoại cảnh được rất nhiều cặp đôi lựa chọn

Hầu hết các cặp đôi sẽ chọn xu hướng chụp ảnh cưới ngoại cảnh thay thế cho chụp ảnh studio trước kia. Giá chụp ngoại cảnh trong thành phố thường cao hơn chụp tại studio từ 2.5-4 triệu. Còn đi ngoại cảnh xa như Nha Trang, Hạ Long, Vũng Tàu, Đà Lạt, Hồ Tràm… thì chi phí thường gấp rưỡi đến gấp ba so với chụp ảnh cưới Hà Nội.


Nên chuẩn bị kỹ cho buổi chụp ảnh cưới 


Lựa chọn gói chụp ảnh album cưới và chụp ngày cưới có giá dao động trong khoảng 10-18 triệu là vừa phải, hợp lý. Các cặp đôi cũng nên lựa chọn chụp ảnh trọn gói thay vì các dịch vụ lẻ. Khi chọn dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói, bên ảnh viện áo cưới sẽ lo tất tần tật cho cô dâu về trang điểm, làm tóc, hoa cầm tay, soire cho cô dâu, vest cho chú rể v.v. Có studio còn chuẩn bị luôn phụ kiện đi kèm, ví dụ trang sức phù hợp với trang phục của cô dâu, cà vạt cho chú rể… Khi đi chụp ảnh cưới, cô dâu nên chuẩn bị 1 đôi giày đẹp để chụp với soire hoặc áo dài, 1 đôi dép thấp để tiện di chuyển, 1 đôi giày đế xuồng (đỡ đau chân hơn giày cao gót), kem chống nắng, áo khoác và dù để che nắng, vì sẽ phải phơi nắng nhiều. Cô dâu chú rể có thể mang thêm vài bộ trang phục yêu thích như áo đôi, phụ kiện, những kỉ niệm nhỏ: sổ tay, quà, khung ảnh kỷ niệm….Áo cưới chụp ngoại cảnh của các studio thường là áo cũ (do di chuyển bên ngoài nhiều và do đã mặc nhiều lần) nhưng đừng lo, lên ảnh vẫn lung linh lắm.


Chụp ảnh cưới ngoại cảnh luôn mang lại nhiều kỷ niệm cho cặp đôi

Cặp đôi nên chụp ảnh cưới trước ngày cưới 2-3 tháng, vì khi đó cả 2 vợ chồng vẫn còn “tươi tắn”. Càng gần ngày cưới càng có nhiều việc nên dễ mệt mỏi và xuống sắc, có khi tới ngày đi chụp ảnh còn “cười không nổi” nữa. Ngoài ra, để có album cưới đẹp hoàn chỉnh thường mất từ 4-6 tuần, vào những tháng cao điểm còn kéo dài hơn. Nếu chụp cận ngày cưới quá thì chưa chắc bên studio ra album kịp cho các chị đấy ạ. Nếu lên kế hoạch đủ sớm thì bạn có thể chủ động chọn được mùa chụp đẹp tùy địa phương. Về mùa chụp nên tham khảo sự tư vấn của các studio hoặc tham khảo trên mạng. Nên chọn chụp vào các ngày giữa tuần. Có thể cặp đôi phải sắp xếp công việc và xin nghỉ phép 1-2 ngày, nhưng tránh được việc phải “chen chúc” và chờ đợi mỏi mòn nếu chụp ảnh cưới vào ngày thứ 7 hay Chủ nhật. Cùng một địa điểm nhưng cuối tuần có khi cả chục studio dẫn khách đến, nên phải chờ đợi rất mệt mỏi.

Nguồn: http://www.dichvuchupanhcuoi.org/