Những điều cần biết trước khi về nhà chồng

Cô dâu cần làm gì trong ngày cưới? - Những điều cần biết trước khi về nhà chồng

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Cần làm những gì và mang theo gì khi về nhà chồng? Để không bị thiếu sót hay bỡ ngỡ trước khi cưới cô dâu cần chuẩn bị chu đáo mọi thứ, trong đó có những điều cơ bản cần lưu ý sau.

Những việc cô dâu cần chuẩn bị trước khi cưới

1. Chụp ảnh cưới ảnh, lựa chọn album ảnh viện áo cưới
Hầu hết trước khi cưới cả cô dâu và chú rể đều rất đau đầu không biết chụp ảnh cưới ở đâu đẹp, rẻ, chất. Bạn có thể tham khảo chi tiết:  Các gói chụp ảnh cưới, ảnh viện áo cưới, nơi chụp ảnh cưới đẹp nhất 2017.
2. Lên danh sách mời và in thiệp mời đám cưới
Đây là việc làm hết sức quan trọng nhưng lại dễ bị thiếu sót nhất. Vì thế một gợi ý nhỏ cho chị em là hãy liệt kê dần từ trước đó, nhóm danh sách bạn bè cùng lớp, cũng trường đến đồng nghiệp và anh chị em họ hàng.. (Nên in thiệp mời trọn gói cùng luôn với nơi chụp ảnh viện áo cưới)
3. Chuẩn bị tâm lý và giữ gìn sức khỏe thật tốt
- Tâm lý hoang mang lo lắng là điều mà hầu hết cô dâu nào cũng gặp phải trước khi về nhà chồng. Tuy nhiên để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe chị em nên giữ cho mình một tâm thế an vui, bớt lo lắng và hạn chế căng thẳng. Nên nghỉ làm trước đó 3 - 5 ngày để chuẩn bị và nên chia sẻ với người thân khi gặp rắc rối để giải quyết sớm tránh căng thẳng kéo dài.
- Thời gian chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu thường phải lo lắng rất nhiều chuyện nên dễ dẫn đến tình trạng giảm cân xuống sắc. Vì thế để dung nhan trong ngày cưới được đẹp nhất thì thời gian này chị - em cần chú ý giữ gìn sức khỏe của thật tốt nhé.
- Cần có chế độ ăn uống cân bằng, khoa học và điều độ, ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc để luôn có một sắc vóc và tinh thần tốt nhất cho ngày trọng đại sắp đến.
4. Tìm hiểu phong tục cưới hỏi nơi mình sinh sống và ở gia đình nhà chồng
Tìm hiểu phong tục cưới hỏi là điều rất quan trọng giúp bạn chuẩn bị chu toàn hơn trước khi về nhà chồng. Bởi tục cưới hỏi ở Việt Nam hay mỗi vùng rất phức tạp như các nghi thức làm lễ trước gia tiên, mời trầu, mời nước, quà cho hai họ…. mà cả cô dâu và chú rể phải biết để hôn nhân diễn ra tốt đẹp và đúng với truyền thống dân tộc. (việc này bạn có thể tìm đọc mạng hoặc hỏi người thân, cha mẹ hay anh chị em đã từng cưới trước mình).
5. Lên danh sách những đồ dùng cần thiết cho ngày cưới mà khi về nhà chồng
Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị trong đó có những thứ quan trọng thiết yếu như:
- Váy cưới, nếu cưới ở nội thành thì bạn nên dùng trọn gói tại ảnh viện áo cưới hà nội, nếu cưới ở quê bạn nên thuê áo cưới (bao nhiêu bộ, ngày nào mặc bộ nào) trước đó khoảng 1-2 tuần.
- Giầy cao gót: Nên chọn vài đôi giầy hợp với váy cưới của mình
- Trang điểm: Bạn nên thuê người trang điểm cho mình trong ngày cưới
- Chuẩn bị túi “cứu hộ” nhỏ gồm những vật dụng rất nhỏ như kim, kim băng, chỉ, vớ, khăn giấy, aspirin, chai xịt thơm miệng, khăn giấy... Sẽ đến lúc bạn thấy chiếc túi này rất hữu dụng.
- Vali đựng quần áo, đồ cá nhân, khăn nón và những vật dụng cần thiết tùy theo phong tục mỗi miền.
- Nhờ người (bạn, chị, em gái chưa kết hôn sách giúp vali về nhà chồng, và nhớ là không được đặt vali xuống đất trước khi về nhà chồng)
Cô dâu cần làm gì trong ngày cưới? Những việc nên làm và nên tránh

* Nên làm:
Tại nhà gái:
- Sau khi trang điểm nên ngồi yên một mình trong phòng trờ
- Khi chú rể đến vào phòng đón, đi ra cùng chú rể làm lễ gia tiên và chào hai họ
- Đứng bên trái chú rể và chào đón khách thật chu đáo, tươi cười cởi mở
- Phải rải kim và tiền lẻ, gạo muối, cau trầu dọc đường trước khi về nhà chồng
Khi về nhà trai:
- Thắp hương, lễ gia tiên
- Cô dâu và chú rể cùng nhau rót nước mời các thành viên của hai nhà.
* Không nên làm:
- Tránh khóc nhiều vì sẽ bị trôi phấn trông rất xấu
- Tránh nóng giận, cần ăn nói đi đứng nhẹ nhàng
- Cô dâu không được khóc hoặc ngoái lại nhà mẹ đẻ sau khi về nhà chồng
- Nếu đang mang bầu thì không đi vào trong nhà từ cửa chính

=> Trên đây là những việc cô dâu cần chuẩn bị trước khi cưới, tuy nhiên ở mỗi vùng miền phong tục cưới hỏi có khác nhau nên các chị em nên tham khảo thêm ý kiến từ người thân, gia đình và bạn bè để chuẩn bị cho đám cưới của mình được chu toàn hơn.

Không có nhận xét nào: