Sử dụng tráp sơn mài độc đáo trong ngày ăn hỏi

Cặp đôi Anh Quang và Hương Ly phối hợp lễ ăn hỏi truyền thống cùng lễ đính hôn theo phong cách hiện đại.


trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi
Trong các thủ tục ngày cưới của người Việt, ăn hỏi là một trong những phần lễ quan yếu nhất. Trong lễ ăn hỏi, nhà trai mang lễ phẩm tới nhà gái. Nhà gái nhận lễ ăn hỏi nghĩa là đồng ý gả con cho nhà trai, và kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể coi là vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để công bố với hai họ.
trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi-1
Nhà trai chuẩn bị bộ 9 tráp ăn hỏi cầu kỳ theo tone màu đỏ truyền thống. Tráp lễ được tạo nên từ chất lượng sơn mài độc đáo và được đính kết huê hồng tươi với độ nở đẹp.
trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi-2
Tuỳ từng vùng miễn mà số lượng mâm quả cưới có thể khác nhau. Tuy nhiên, có những lễ vật gần như được mặc định, đó là: trầu cau, bánh kẹo, chè, xôi, hạt sen, rượu, thuốc lá, trái cây và phong bì tiền.
trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi-3
Bộ tráp có kích thước vừa vặn, thuận thiện cho việc bày vẽ và gọn nhẹ khi trao lễ.
 
 
 
trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi-4
Chùm cau có thân tròn, vững chắc và thẳng đứng, là biểu trưng của người con trai. Lá trầu bầu bĩnh xòe ngang mặt đất tựa người con gái. Trầu cau hòa quyện cùng vôi sẽ tạo ra màu đỏ son - màu của tình và sự thủy chung.
trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi-5
Mâm trái cây trong tráp quả cưới là quà tặng từ thiên nhiên, hàm ý mong cho tình ái, cuộc sống của đôi uyên ương mới sẽ ngọt, đơm hoa kết trái. Với hình thức bày biện đơn giản không dùng keo dính và tăm để kết nối, hoa quả sẽ tươi ngon và có thể ăn sau buổi lễ.
trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi-6
Mâm quả cưới có trà, rượu, xuất hành từ quan niệm xa xưa, chất cay nồng của rượu và thơm đắng của trà góp đủ hương vị của sắc màu cuộc sống.
trap-son-mai-doc-dao-cho-ngay-an-hoi-7

Không có nhận xét nào: