Nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi?

Chụp ảnh cưới không chỉ là lựa chọn địa điểm, lựa chọn địa chỉ, lựa chọn trang phục… mà thời điểm chụp ảnh cưới cũng vô cùng quan trọng. Nhất là xét về yếu tố tâm linh và kinh nghiệm của các cụ thời xưa thì có khá nhiều cặp đôi thắc mắc nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi? Cùng đi tìm câu trả lời nhé.
Chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi?
Chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi?

1. Nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi?

Rất nhiều gia đình quan trọng yếu tố tâm linh, đi chụp ảnh cưới, ăn hỏi hay đám cưới đều xem ngày tốt. Điều này không sai, chỉ là họ cẩn thận mà thôi.

Nhưng hãy tự ngẫm lại mà xem, nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi? Thật ra là bạn chụp trước hay sau ăn hỏi không quan trọng và chẳng ảnh hưởng gì đến hôn nhân sau này cả. Cẩn thận hơn thì các bạn có thể nhờ bố mẹ hai bên gia đình xem ngày chụp là được.

Bởi ngày xưa, các cụ đâu có chụp album ảnh trước khi cưới? Có được những tấm ảnh đẹp trong ngày cưới đã là cả một kỳ tích chứ không như thời bấy giờ đâu các bạn. Vì thế, đừng quá băn khoăn chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi bạn nhé.

Các cặp đôi có thể chụp ảnh cưới vào bất kỳ thời điểm nào mình thấy hợp lý

Các cặp đôi có thể chụp ảnh cưới vào bất kỳ thời điểm nào mình thấy hợp lý

2. Nên chụp ảnh cưới vào thời điểm nào?

Hãy đứng trên nhiều góc độ để quyết định các bạn nên chụp ảnh cưới vào thời điểm nào.

+ Chụp ảnh cưới cách xa ngày cưới

Để tránh cập rập, có khá nhiều cặp vợ chồng lựa chọn thời điểm cách lễ ăn hỏi, ngày cưới cả vài tháng liền. Điều này vừa giúp họ không bị động, lại vừa có những tấm ảnh đẹp trước đó để có thể khoe bạn bè, người thân và thông báo rằng mình sắp tổ chức lễ cưới.

+ Chụp ảnh cưới vào thời điểm khuyến mại

Hoặc nhiều người muốn tiết kiệm chi phí thì lại chọn thời điểm các studio có nhiều ưu đãi để chụp ảnh cưới. Chẳng ai quan trọng nên chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi cả. Miễn là tiết kiệm và cách lễ ăn hỏi, lễ cưới khoảng 2 tuần tránh bận rộn là được.

Tuy nhiên, thời điểm này cũng có khá nhiều cặp đôi muốn chụp ảnh cưới, nên để tránh đông người các bạn nên đi vào các ngày trong tuần nhé.

Lựa chọn thời điểm chụp ảnh cưới cách ngày cưới khoảng 2 tuần tránh cập rập

Lựa chọn thời điểm chụp ảnh cưới cách ngày cưới khoảng 2 tuần tránh cập rập

Chụp ảnh cưới vào ngày đẹp

Như đã nói ở phần 1, nhiều gia đình coi trọng yếu tố tâm linh thì có thể đi xem ngày để quyết định chụp ảnh cưới trước hay sau ăn hỏi. Và điều này thì các bạn không cần lo, bởi các bậc phụ huynh sẽ chủ động nói cho 2 bạn nếu họ muốn xem ngày chụp ảnh cưới đẹp.

Hy vọng những thông tin trên mà Livia Studio cung cấp đã giải đáp được hết những thắc mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ chụp ảnh cưới hay có nhu cầu tìm hiểu các gói chụp ảnh cưới của chúng tôi, bạn hãy liên hệ theo hotline 0904496336 để được các chuyên viên tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

1 nhận xét:

Chuyển Nhà Thái Phong nói...

Chụp ảnh đẹp, chúc đắt khách!
Chuyển Nhà Trọn Gói TPHCM
https://www.chuyennhatrongoi.info.vn/
Thân ái!